Nâng cấp Joomla 2.5 lên Joomla 3.6

Joomla đang trở thành công cụ thiết kế web tốt nhất và với phiên bản 3.6 nhiều tính năng vượt trội như tính năng tag, phân loại version, SEO chuẩn tốt hơn, bảo mật các lỗi sql cao hơn. Nếu bạn đang đắn đo việc nâng cấp nó thì đừng nghĩ ngợi gì mà nãy thực hiện luôn.

Nâng cấp joomla 1.5 lên joomla 3.6

Sau nhiều lần làm không thành công hoặc thành công nhưng khá phức tạp và không trọn vẹn tôi đã tìm kiếm trên internet và sưu tầm được cách nâng cấp Joomla thật đơn giản, hiệu quả, dễ thực hiện.

Tôi muốn upgrade Joomla 2.5 lên Joomla 3.x, nhưng khi bấm vào Component -> Joomla Update thì không có gì hiển thị ra cả. Sau khi tìm hiểu thì tôi biết rằng điều này là do Joomla 2.5 có chứa các extension không tương thích với Joomla 3.x. Cách khắc phục như sau:

Vào file .js

Thay đọan:

<a 5="m-W:X%;m-Y:Z;10-11:q;" 12="13://14.T.N" M="F">R 15</a>\\\\\\\';3.8("D").U+=\\\\\\\'<a 5="m-W:X%;m-Y:Z;10-11:q;" 12="13://14.T.N" M="F">R 15</a>

Bằng:

<!--a 5="m-W:X%;m-Y:Z;10-11:q;" 12="13://14.T.N" M="F">R 15</a!-->\\\\\\\';3.8("D").U+=\\\\\\\'<!--a 5="m-W:X%;m-Y:Z;10-11:q;" 12="13://14.T.N" M="F">R 15</a!-->

Khi dùng Joomla và dùng phiên bản PHP không phù hợp sẽ phát sinh lỗi sau thì dùng giải pháp tạm thời sau nhé. Giải pháp này sẽ tạm thời ẩn đi cảnh báo và trả cho bạn phần nội dung website được sạch sẽ.

Khi tiến hành nghiên cứu và sử dụng Joomla 2.5.x tôi gặp một số vấn đề sau. Sau khi tìm hiểu và tôi đã giải quyết những vấn đề như sau:

Lỗi: Joomla 2.5  Fatal error: Class 'JParameter' not found in

Không hiển thị được module Language Switcher sau khi đã cài ngôn ngữ Tiếng Việt cho Joomla. 

Vào file Helper.php của module Language Switcher, Dòng 51, chú thích đoạn code sau:

// Do not display language without specific home menu
/*elseif (!isset($homes[$language->lang_code])) {
unset($languages[$i]);
}*/

Sau khi cài đặt gói ngôn ngữ ta vào mục Language Manager -> Content (Content Languages). Chọn new và điền cái thông tin sau

Record ID: 2

Title *: Vietnamese (VN)